Liên kết với chúng tôi:
Tin tức sự kiện

Đi du học thường gặp những khó khăn gì?

Du học tưởng chừng như đơn giản nhưng thật ra có rất nhiều sự khó khăn; từ xin visa, chứng minh tài chính, xem xét các công ty tư vấn du học uy tín tới việc chuẩn bị cho con em mình đầy đủ những khoản chi phí khi sang nước ngoài học tập,…Tuy nhiên, đây mới chỉ là những khó khăn bước đầu, còn nhiều vấn đề phát sinh trong thời gian mà các du học sinh lên đường sang nước ngoài học tập. Vì bản thân, vì gia đình, vì tương lai của chính mình mà nhiều bạn cố gắng học tập thật tốt, “săn học bổng du học” để giải quyết vấn đề chi phí sinh hoạt, học tập, nhà ở, đi lại,…Nhưng không phải du học sinh nào cũng nhanh chóng bắt nhip được với phương pháp giảng dạy mới. Vậy khó khăn mà các bạn thường gặp phải là gì?
 

Những ngày đầu- “vịt nghe sấm”
Dù bạn có trình độ Anh văn hay chuyên môn giỏi đến đâu, khi đi du học, việc bạn chưa hiểu bài là rất bình thường. Khoảng thời gian đầu, hẳn bạn nào cũng rơi vào tình trạng “vịt nghe sấm” dẫn đến tình trạng chán nản không muốn học.
 
Tuy nhiên, không phải là không có cách cho các bạn khắc phục tình trạng ấy. Bạn có thể: thu âm để về nghe giảng lại cho tới khi hiểu bài - cách này tốn nhiều thời gian của bạn, nhưng giúp bạn nắm được bài tốt hơn và hiểu hơn về nội dung học ở các buổi tiếp theo, hoặc xin bài giảng của giáo viên, dễ dàng hơn nữa là bạn có thể làm quen với người bạn ngồi cạnh để mượn vở. Và tất nhiên bạn cũng cần tới lớp sớm hơn để lựa chọn cho mình vị trí ngồi thuận lợi cho việc nghe giảng và nắm bài tốt nhất.
 

Số lượng bài tập không giới hạn
Rất nhiều bạn vẫn thường có suy nghĩ rằng đi du học sẽ dễ chịu hơn học ở nhà vì được học nhiều hơn về thực hành. Điều này đúng, nhưng chính xác là học thêm nhiều hơn về thực hành song song với lý thuyết trên lớp, đồng nghĩa với việc khối lượng bài tập hàng ngày của bạn cũng tăng lên. Do vậy, bạn không thể “học đại” giống như học đại học ở nước nhà được đâu nhé!. Và đương nhiên là bạn cũng không thể ỷ lại những thành viên cùng nhóm với mình.
 

Đọc - hiểu, hiểu nữa, hiểu mãi
Không giống như việc học trong nước, để hoàn thành những bài tập trên lớp hiệu quả nhất, không phải chỉ nghiên cứu trong sách vở thôi là đủ, các du học sinh còn phải đầu tư rất nhiều thời gian tự nghiên cứu ở thư viện. Bởi vì thời gian trên lớp các giảng viên sẽ không chú trọng nhiều vào việc giảng lý thuyết. Bên cạnh đó, đề kiểm tra thường rất rộng, bạn sẽ không bao giờ đạt được thành tích cao nếu như bạn không đầu tư cho việc học và đừng bao giờ nghĩ tới việc quay bài nhé.
 
Cách tốt nhất là bạn nên chăm chỉ đọc hết những tài liệu, sách báo mà giảng viên yêu cầu. Hãy nhớ là đọc hiểu nhé!. Bên cạnh đó, nếu có thể, hãy tìm hiểu thêm kiến thức thực tế bên ngoài, điều này sẽ giúp việc học của bạn không bị nhàm chán và tiếp thu rất nhanh đấy nhé.
 

“Cúp học ư?” Đừng bao giờ nghĩ tới nhé!
Giảng viên nước ngoài thường rất chú trọng tới tính chuyên cần của sinh viên và làm rất mạnh tay trong khâu xử lí sinh viên vắng quá nhiều buổi học. Chỉ cần bạn vắng từ 2 buổi trở lên và không phép (không có giấy khám bác sĩ hay giấy triệu tập của các cơ quan hành chính…) thì bạn sẽ phải học lại, thậm chí là không được thi môn đó.
Bài viết liên quan
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG HỌC SINH DU HỌC NHẬT BẢN THÁNG 4/ 2020

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG HỌC SINH DU HỌC NHẬT BẢN THÁNG 4/ 2020

Học viện Nhật ngữ ASAHI  được thành lập bởi công ty phái cử nguồn nhân lực, đây là một điểm tựa rất lớn cho sinh viên của chúng tôi, khi các em sống xa gia đình và cần có thêm tiền để chi phí cho cá nhân, nhưng không bỏ qua tiêu chí đào tạo cho sinh viên có trình độ tiếng Nhật cao để trở thành nguồn nhân lực quốc tế hóa cho xã hội nói chung và cho nước Nhật nói riêng, và nhất là cho bản thân các sinh viên được hưởng lợi hơn cả trong thời 4.0 này.

Tuyển sinh du học, xuất khẩu lao động Rumani

Tuyển sinh du học, xuất khẩu lao động Rumani

Đất nước, văn hóa và con người Rumani được biết đến từ nhiều thập niên, qua hình ảnh và hợp tác song phương về giáo dục đào tạo và xuất khẩu lao động các nước cũng như với Việt Nam.

Tuyển Sinh Khóa Học Tiếng Nhật.

Tuyển Sinh Khóa Học Tiếng Nhật.

Các bạn sẽ được giảng viên là người nhật có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy.

Sau khi hoàn thành khóa học các bạn có thể sử dụng tiếng nhật thành thạo trong công việc, học tập và cuộc sống.

Nhật Bản: Điểm du học nhiều thế mạnh

Nhật Bản: Điểm du học nhiều thế mạnh

Nhật Bản sở hữu những trường đại học tốt nhất, với 5 trong số đó có mặt trong Top 100 những trường đại học xuất sắc nhất thế giới - bảng xếp hạng QS World Univeristy Rankings 2015/2016.

Chuẩn bị hành lý du học Anh

Chuẩn bị hành lý du học Anh

Việc sắp xếp toàn bộ “cuộc sống” của bạn đầy đủ và gọn gàng trước khi bay sang Vương quốc Anh là thử thách đầu tiên cho du học sinh. Du học không cho phép bạn về thăm nhà nhiều lần

Thủ tục visa du học Hàn Quốc 2019

Thủ tục visa du học Hàn Quốc 2019

Visa du học Hàn Quốc dành cho học sinh đã được cấp phép nhập học với tư cách là sinh viên chính quy hoặc nghiên cứu sinh về ngôn ngữ học của các cơ quan giáo dục tại Hàn Quốc.

Quy định mới nhất đi du học Hàn Quốc các bạn nên biết

Quy định mới nhất đi du học Hàn Quốc các bạn nên biết

Khi đăng kí xin visa học tiếng Hàn, du học sinh cần phải bổ sung thêm thông tin liên quan đến trường THPT và các thông tin liên quán tới Trung tâm tư vấn du học hoặc giáo viên dạy tiếng Hàn.

Những điều cần biết khi đi du học

Những điều cần biết khi đi du học

Đi du học là một quá trình trải nghiệm đầy mong chờ, hứa hẹn mang đến nhiều kiến thức, cơ hội và kỷ niệm thú vị. Tuy nhiên, một hành trình du học chỉ nên thực sự khởi hành khi bạn đã nắm được những điều cần biết khi đi du học

Du học Úc - Chứng minh tài chính không còn là nỗi lo

Du học Úc - Chứng minh tài chính không còn là nỗi lo

Nếu trước đó việc chứng minh tài chính luôn là nỗi niềm khó nói của đại bộ phận học sinh Việt Nam mong muốn du học Úc thì nay với chính sách mới, việc chứng minh tài chính không còn quá khó khăn như trước đây.

Đăng ký du học
Thông tin hỗ trợ
  • Hotline: 0357 222 558 / 0387 666 558
  • Email: duhocquoctetx@gmail.com
  • Địa chỉ: Số 40 - 42 Ngõ 75 & 111 Đường Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
  • Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, sẵn sàng phục vụ 24/24h (Kể cả Thứ 7, Chủ Nhật).
Liên kết quảng cáo
dh

Đối tác khách hàng